U tuyến yên (kích thước 12x6 và 3x5) liệu có phải mổ không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Tôi chụp sọ não thì kích thước của tuyến yên là 12*6 và 3*5 thì có phải mổ không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.

Ng Thị Tình (1988)

Trả lời

Chào bạn. Theo như thông tin bạn cung cấp thì kích thước này là mm hay cm ạ? Mổ u tuyến yên hay không thì phải khám bác sĩ chuyên khoa sâu nội tiết, khi đó bác sĩ dựa vào tình trạng lâm sàng và kết quả chụp sọ não về kích thước của tuyến yên để quyết định tư vấn hướng điều trị tốt nhất cho bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.