Ù tai kéo dài là dấu hiệu bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, tôi năm nay 23 tuổi, bị ù tai phải cách đây 3 tháng. Tiếng ù giống tiếng gió thổi và thường xảy ra vào ban đêm khi tôi nằm hoặc cúi đầu. Xin hỏi bác sĩ đây là biểu hiện của bệnh gì, có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ. Tôi bị ù cả 2 tai 9 tháng nay rồi, ù liên tục. Xin hỏi cách chữa như thế nào, vì tôi đang làm việc bên nhật bản nên liên hệ tôi qua số điện thoại zalo ạ, xin chân thành cảm ơn.

Bùi Văn Quý (1987)

Trả lời

Chào bạn, ù tai do nhiều nguyên nhân gây ra. Ở độ tuổi của bạn, bạn tránh tiếp xúc tiếng ồn lớn, sử dụng thuốc theo tư vấn bác sĩ, tránh độc cho tai. Nếu kéo dài cũng nên thăm khám bác sĩ vì có thể biểu hiện bệnh viêm tai, thiếu máu hệ ốc tai tiền đình. Bạn cũng nên tránh căng thẳng, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý nhé.

Bạn có thể liên lạc với các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Huy Nhật - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.