Tư vấn kết quả xét nghiệm G6PD, 17-OHP, TSH ở trẻ sơ sinh

Hỏi

Cháu ngoại tôi lúc sơ sinh 2.5kg, 4 ngày sau sinh lấy máu gót chân xét nghiệm kết quả: G6PD Kết quả 6.9, tham chiếu >2.2; 17-ohp 5.39 >=2,5kg <32; TSH 3.18 <18. Mong bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm G6PD, 17-OHP, TSH ở trẻ sơ sinh. Cảm ơn bác sĩ nhiều!

Chú Thanh (1965)

Trả lời

Chào bác! Bác sĩ xin tư vấn kết quả xét nghiệm G6PD, 17-OHP, TSH ở trẻ sơ sinh như sau:

  • G6PD để sàng lọc bệnh thiếu men G6PD trên màng hồng cầu, nghi ngờ bệnh khi kết quả thấp hơn ngưỡng tham chiếu.
  • 17-OHP để sàng lọc bệnh tăng sản thượng thận bẩm sinh, nghi bệnh nếu kết quả cao hơn ngưỡng tham chiếu.
  • TSH để sàng lọc bệnh suy giáp trạng bẩm sinh, nghi ngờ bệnh nếu kết quả cao hơn ngưỡng tham chiếu.

Hy vọng với phần tư vấn trên của bác sĩ sẽ giúp bác trả lời được thắc mắc câu hỏi. Cảm ơn bác đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!