Tư vấn chỉ số huyết áp, nhịp tim

Hỏi

Chào bác sĩ! Huyết áp tối đa của em là 112, tối thiểu là 80, nhịp tim là 80. Bác sĩ tư vấn chỉ số huyết áp, nhịp tim như trên giúp em với ạ?

Hoàng Thị Liên (1972)

Trả lời

Chào bạn. Bác sĩ xin tư vấn chỉ số huyết áp, nhịp tim như sau:

Nhịp tim bình thường có nguồn gốc từ nút xoang, bình thường tần số tim khi nghỉ dao động từ 60-100 chu kỳ/phút. Huyết áp bình thường khi:

  • HA tâm thu ≤ 140mmHg,
  • HA tâm trương ≤ 90mmHg.

Thực ra, trong chuyên môn y học chia ra huyết áp tâm thu và tâm trương mà mọi người hay gọi là tối đa và tối thiểu. Vậy huyết áp và nhịp tim của bạn hoàn toàn bình thường nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Lê Đức Hiệp - Bác sĩ Nội và Can thiệp Tim mạch - Trung Tâm Tim Mạch - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City.