Trước khi xét nghiệm dị nguyên có được ăn uống gì không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho em hỏi trước khi xét nghiệm dị nguyên có được ăn uống gì không? Em xin cảm ơn.

Lê Thị Linh Trang (1989)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Quỳnh Trang - Bác sĩ Hóa sinh - Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Trước khi xét nghiệm dị nguyên có được ăn uống gì không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Xét nghiệm dị nguyên giúp xác định sự có mặt của kháng thể IgE đặc hiệu dị nguyên trong máu, góp phần xác định một số dị nguyên gây dị ứng ở hệ tiêu hóa, hô hấp như viêm mũi dị ứng, hen suyễn,...

Đối với xét nghiệm này bệnh nhân không cần nhịn ăn và có thể lấy mẫu bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Khi thực hiện xét nghiệm tại Vinmec mẫu bệnh phẩm sẽ được phân tích trên máy hoàn toàn tự động EUROBlotOne cho kết quả chính xác tới 98%. Kết quả sẽ được trả vào thứ 4 và thứ 7 hàng tuần.

Nếu bạn còn thắc mắc về xét nghiệm dị nguyên, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!