Trẻ xuất hiện dấu hiệu mọc răng kèm theo sốt có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Bé nhà mình được 6 tháng 10 ngày có dấu hiệu mọc răng kèm theo sốt 37,5 độ C thì có làm sao không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp mình.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Sốt là hiện tượng tăng thân nhiệt vượt quá ngưỡng giới hạn nhiệt độ bình thường. WHO cặp nhiệt độ ở nách nếu nhiệt độ: ≥ 37,5 độ C là sốt từ 37,5 độ C đến 38 độ C: sốt nhẹ từ 38 độ C đến 38,5 độ C: sốt vừa ≥ 38,5 độ C. Chú ý nếu cặp nhiệt độ ở miệng hoặc hậu môn thì nhiệt độ cao hơn nhiệt độ ở nách là 0,5 độ C. Do vậy con bạn sốt 37,5 độ C bạn cần đảm bảo dinh dưỡng, theo dõi sát thân nhiệt trẻ. Đưa trẻ đến cơ sở y tế khi trẻ sốt cao. Chúc bé luôn mạnh khỏe.

ThS, Bs Ma Văn Thấm, Bác sĩ Nội Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.