Trẻ tiêm Vắc-xin Lao về bị mẩn đỏ có sao không?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi bé nhà em được được 3 tháng và có đi tiêm vắc - xin Lao ngày mùng 7/1 nhưng khi về đến nhà, ngày 8/1 ngực bé bị nổi mẩn đỏ. Như vậy bé nhà em có làm sao không?

Le Nguyen Thanh Dũng (2019)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi và gửi về cho Hệ thống Y tế Vinmec với câu hỏi của bạn thì tôi xin trả lời như sau: Trong trường hợp bé nổi mẩn đỏ sau tiêm phòng vắc - xin 1 ngày thì bạn nên cho bé đi khám bác sĩ chuyên khoa Nhi xem có phải là tình trạng dị ứng do tiêm phòng hay do nguyên nhân khác bạn nhé! Chúc bé luôn khỏe mạnh!

Thạc sĩ, Bác sĩ Đoàn Ngọc Quỳnh - Phòng khám đơn nguyên Vắc - xin thuộc trung tâm Nhi Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City