Trẻ sốt trên 39 độ kéo dài có phải do tác dụng phụ của thuốc nhỏ mắt?

Hỏi

Chào bác sĩ. Xin hỏi bác sĩ. Con em 5 tuổi bị lác ngoài. Bé đang nhỏ thuốc, chờ 3 tuần sau lên cắt kính. Bác sĩ nói nhỏ 4 lần 1 ngày, uống thêm thuốc đi kèm. 3 hôm nay con uống thuốc đều đặn nhưng cứ chiều trở đi là con lại sốt 39 độ 5. Em có đọc hướng dẫn sử dụng thì thấy nói đó là triệu chứng thường gặp. Em có cho bé uống thuốc hạ sốt, giờ bé vẫn đang sốt. Bác sĩ cho hỏi tình trạng của bé như vậy thì nên dừng thuốc hay là do nguyên nhân khác? Cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Ngọc (1990)

Trả lời

Chào Chị Ngọc: Theo như chị nói thì cháu đang dùng thuốc điều trị bên chuyên khoa mắt. Ba hôm nay cháu sốt cao như vậy thì sốt này không phải do nguyên nhân từ thuốc nhỏ mắt. Vì cháu đã sốt 3 ngày rồi nên chị nên cho cháu đi khám chuyên khoa Nhi để biết nguyên nhân cháu sốt vì bệnh lý gì.

Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.