Trẻ sơ sinh sốt 38 độ có phải do mọc răng?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em bị sốt 38-38,8 độ từ trưa tới giờ. Em thấy vé có 2 răng cửa hàm dưới đang nhú lên, hiện bé được 9 tháng ạ. Bé ăn uống, sinh hoạt bình thường, không bị tiêu chảy hay táo bón chỉ nhõng nhẽo theo mẹ. Xin hỏi bác sĩ bé có phải sốt do mọc răng không ạ?

Oanh

Trả lời

Có thể bé sốt do các nguyên nhân khác nên tốt nhất mẹ nên đưa trẻ đi khám nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Nguyễn Minh Tuấn - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng