Trẻ sơ sinh bị tưa lưỡi phải chữa thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà mình bị tưa lưỡi trong miệng, mình đã rửa bằng nước muối sinh lý và Denicol mà mãi không hết. Mình làm gì ạ? Ngoài ra, bé đã được 3 tháng tuổi, năng 5kg, khi sinh nặng 2kg6, bé như vậy có phải suy dinh dưỡng không? Bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Nguyễn Thị Lan Anh (1980)

Trả lời

Chào bạn, Trẻ sơ sinh đang bú sữa mẹ dễ bị tưa lưỡi. Trẻ bị tưa lưỡi đa số do các nguyên nhân phổ biến như nhiễm nấm hoặc virus. Tưa lưỡi ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sẽ làm cho trẻ khó chịu và biếng ăn vì xuất hiện những màng giả màu trắng ở lưỡi của trẻ gây vướng víu. Bệnh không nguy hiểm nhưng gây ảnh hưởng đến việc ăn uống của các bé. Cha mẹ nên có biện pháp thích hợp để điều trị tưa lưỡi cho bé đúng cách. Trường hợp của bé nhà mình mẹ đã rửa bằng nước muối sinh lý và Denicol mà mãi không hết thì cần đưa trẻ đến khám BS chuyên khoa Nhi để tìm nguyên nhân và có biện pháp điều trị đúng cách nhất bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

Bác sĩ Nội trú Dương Văn Sỹ - Bác sĩ Nội trú Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng