Trẻ sơ sinh bị nhiễm khuẩn phổi do vỡ ối non có chữa được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con em mới sinh được 5 ngày tuổi thì nằm viện. Lúc mới sinh bác sĩ bảo con mình bị vỡ ối non nên bé bị nhiễm khuẩn phổi. Bác sĩ cho em hỏi bệnh này có thể chữa được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào chị. Viêm phổi và nhiễm trùng sơ sinh hiện nay điều trị được. Tiên lượng bệnh tùy thuộc vào độ nặng của bệnh và bệnh nền của bé. Chị có thể trao đổi với bác sĩ điều trị bé để tư vấn chính xác hơn.

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Hồ Thị Anh Thư - Bác sĩ Nhi sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang