Trẻ sơ sinh 8 ngày tuổi chưa rụng rốn, trong rốn có nước vàng có sao không?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, bé nhà em sinh được 8 hôm rồi nhưng chưa có biểu hiện gì rụng rốn. Bên trong thỉnh thoảng thấy một chút nước vàng, liệu bé nhà em có sao không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Bùi Văn Đoan

Trả lời

Chào em. Rốn sơ sinh thường rụng sau 8-10 ngày có trường hợp sau 2 tuần rốn mới rụng cũng bình thường. Rốn phải khô, không có mủ, không có máu, không hôi. Trân trọng!

BS CKII Phạm Thị Tuyết Mai - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng