Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi nặng 5.4kg có nguy cơ suy dinh dưỡng không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ,

Bé nhà cháu là bé gái, khi sinh bé nặng 2.9kg ạ. Tháng đầu cháu tăng 1.1kg, tháng tiếp theo tăng 1kg, tháng thứ 3 tăng 7 lạng. Tuy nhiên đến ngày 20 tháng 4 này cháu lại giảm 3 lạng. Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi nặng 5.4kg có nguy cơ suy dinh dưỡng không ạ? Giờ cháu 3m20d có 5.4kg

Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Trịnh Thị Hồng (1993)

Trả lời

Chào em. Với câu hỏi trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi nặng 5.4kg có nguy cơ suy dinh dưỡng không? bác sĩ xin trả lời như sau.

Nếu bé nhà mình 3 tháng 20 ngày tuổi mà chỉ nặng 5.4 kg thì bé đang bị thiếu cân. Lứa tuổi này bé không ăn gì ngoài sữa, vì vậy em nên cho bé bú nhiều hơn, bổ sung Vitamin D và mát-xa bé mỗi ngày. Nếu bé bú mẹ, mẹ nên ăn nhiều, đa dạng thức ăn, không ăn kiêng, mẹ uống thêm sữa mẹ bầu, bổ sung Canxi, Vitamin D và sắt mỗi ngày nhé. Nếu như bé vẫn tiếp tục thiếu cân, em có thể đưa bé đến các cơ sở Y tế uy tín hoặc chuyên khoa Nhi dinh dưỡng tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ khám và tư vấn về trường hợp trẻ suy dinh dưỡng nhé.

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Thái Ngọc Châu - Bác sĩ Nhi sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc