Trẻ sinh non mới chỉ lấy máu gót chân có cần kiểm tra mắt không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em sinh non, đợt kiểm tra lúc bé được 3-4 tuần tuổi thì mới chỉ lấy máu gót chân mà chưa kiểm tra mắt. Bây giờ bé được 16 tháng tuổi thì có cần đi kiểm tra không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Bé sinh non mới chỉ lấy máu gót chân thì tốt nhất là bạn vẫn nên đi bé đi kiểm tra xem có bị bệnh lý võng mạc hay không để nhận được lời tư vấn tốt nhất từ bác sĩ chuyên khoa.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

ThS.BS Nguyễn Thị Ân - Bác sĩ Nhi Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.