Trẻ nhỏ bị tiêu chảy kèm theo nôn là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em 10 tuổi, nặng 56kg. Bé hay bị đi tiêu chảy, thỉnh thoảng bị mắc ói, nhất là lúc đi ngủ. Xin hỏi vậy là bệnh gì ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào mẹ. Tiêu chảy (rối loạn phân) kèm theo hay nôn là biểu hiện bất thường ở

đường tiêu hóa (đặc biệt là dạ dày). Tuy nhiên để biết trẻ đang mắc bệnh gì cần phải đánh giá một cách có hệ thống bộ máy tiêu hóa bằng cách thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng.

Do đó mẹ nên đưa trẻ khám tại cơ sở y tế có chuyên khoa tiêu hóa để trẻ được khám, tư vấn và điều trị sớm nhé.

Cảm ơn mẹ đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Thị Ngoan - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.