Trẻ không phân biệt được màu sắc và ghi nhớ khi học nên làm gì?

Hỏi

Thưa bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi trường hợp con em (giới tính: Nam. Sinh năm 2015). Hiện tại cháu sinh hoạt bình thường mọi thứ, nhưng gia đình bắt đầu dạy cháu học chữ thì phát hiện cháu không phân biệt được màu sắc. Cháu không nhớ được gì sau mỗi lần học. Gia đình xin tư vấn của bác sĩ về tình trạng của cháu ạ? Chân thành cảm ơn bác sĩ!

Vũ Đình Toàn (1986)
Trả lời

Chào anh! Với tình trạng của cháu, người nhà nên đưa trẻ đi khám về thị lực kèm đánh giá phát triển tinh thần vận động cho cháu. Sau khi thăm khám và có đầy đủ kết quả, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra hướng điều trị phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại.

Anh và gia đình có thể đăng ký khám cho cháu tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giỏi chuyên môn tư vấn cụ thể hơn. Cảm ơn anh đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đoàn Ngọc Quỳnh Trâm - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.