Trẻ hơn 4 tháng xuất hiện rụng tóc, đi ngoài phân chua có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em được 4 tháng 13 ngày mà nặng 8.4kg cao chỉ 64 cm. Em có cho bé uống vitamin D lúc mới sinh và uống biogaia từ tháng thứ 2, hiện 2 loại này em vẫn dùng đến bây giờ. Bé nhà em uống sữa mẹ hoàn toàn nhưng dạo này bé lười ăn hơn, cân nặng vẫn lên và bé đi ngoài tầm 3 đến 4 lần phân có mùi chua. Em muốn hỏi bác sĩ chiều cao so với cân nặng như vậy có phải bé còi xương không ạ? Còn phân chua nguyên nhân do đâu ạ? Mẹ bé không ăn đồ gì chua cả, bé nhà em cũng rụng tóc nhiều nữa, rụng tóc vành khăn. Em cảm ơn bác sĩ.

Vũ Phương (1992)

Trả lời

Chào chị. Với lứa tuổi của cháu thì chiều dài và cân nặng như vậy là tốt rồi chị. Cháu có dấu hiệu rụng tóc và rụng hình vành khăn là cháu thiếu vitamin D nhiều. Chị nên tăng liều uống vitamin D cho cháu ạ. Về phân đi cầu ngày 3,4 lần và phân chua chị nên cho cháu đến bác sĩ khoa Nhi - Bệnh viện Quốc tế Đa khoa Vinmec để khám. Sau khi kiểm tra, bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của bé. Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Được tư vấn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Huy Toàn - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang