Trẻ hơn 2 tháng có tiêm được vắc-xin 6 trong 1 hay không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi mũi vắc-xin 6 trong 1 tiêm khi trẻ được hơn 2 tháng có được không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Cao Thị Hòa (1990)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: Vắc-xin 6 trong 1 bắt đầu có thể tiêm cho trẻ từ lúc 2 tháng tuổi, trẻ trên 2 tháng vẫn có thể tiêm được bình thường mà không mất tác dụng của vắc-xin. Tuy nhiên việc tiêm phòng sớm sẽ tạo ra các kháng thể sớm phòng chống bệnh truyền nhiễm cho bé! Chúc bé luôn khỏe mạnh!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Nam Phong - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.