Trẻ em chậm biết đi có phải do thiếu canxi?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em hiện tại đã được 20 tháng tuổi nhưng vẫn chưa biết đi. Bác sĩ cho em hỏi, tình trạng chậm biết đi của bé nhà em như vậy có phải do thiếu canxi không vậy? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Huỳnh Thị Ngọc Trâm (1992)

Trả lời

Chào em!

Bé 20 tháng tuổi mà thật sự chưa biết đi thì em cần phải đưa cháu đi khám. Canxi chỉ là một trong những yếu tố giúp trẻ phát triển xương thôi. Muốn biết bé có thiếu canxi hay không thì phải cho bé xét nghiệm máu mới có thể kết luận được.

Một số bé có thể đi được nhưng vì tính cách nhút nhát, sợ té ngã nên không dám bước đi. Vì vậy, em hãy kiểm tra xem bé nhà em có đứng được hay không nhé.

Em có thể đưa bé đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn tư vấn kỹ càng hơn. Chúc em và gia đình luôn khỏe mạnh!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Mỹ Linh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.