Trẻ dưới 2 tuổi nhiễm giun phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, bé dưới 2 tuổi bị nhiễm giun thì trị như thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn, em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn,

Nếu trẻ trên 1 tuổi mà bạn có bằng chứng trẻ bị nhiễm giun (như giun đũa, giun móc, giun tóc, giun lươn) thì bạn có thể tẩy giun cho bé. Bạn có thể dùng Mebendazol 500mg một liều duy nhất mỗi 6 tháng

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào bạn có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Lê Thanh Cẩm - Bác sĩ Nhi khoa - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.