Trẻ đau bụng quanh rốn uống thuốc không khỏi nên làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cháu nhà em từ lúc 5 tuổi đến nay 8 tuổi thi thoảng khoảng 1/2 tháng cháu lại kêu đau bụng quanh rốn rồi khóc. Gia đình có đưa cháu đi khám nhiều nơi, chỗ thì bảo co thắt đại tràng, chỗ thì nói rối loạn tiêu hóa. Uống thuốc mà vẫn không khỏi. Bác sĩ giúp em về trường hợp, trẻ đau bụng quanh rốn uống thuốc không khỏi nên làm gì? Em cảm ơn bác sĩ.

Dinh (1983)

Trả lời

Chào bạn! Với tình trạng trẻ đau bụng từ 5 tuổi đến 8 tuổi là 1 thời gian không ngắn. Bé có sốt, sụt cân hay đi cầu bất thường khi đau bụng? Tốt nhất bạn nên đưa bé đi khám và kiểm tra xem có vấn đề về bệnh lý hay do tâm lý.

Bạn có thể đăng ký khám cho con tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn bởi những bác sĩ giàu chuyên môn và trao đổi thêm về tình trạng trẻ đau bụng quanh rốn uống thuốc không khỏi nên làm gì?

Rất mong có thể gặp bé và gia đình tại Vinmec trong thời gian sớm nhất. Chúc bé luôn có sức khỏe tốt.