Trẻ bú ít hay nôn và rùng mình có phải dấu hiệu viêm màng não?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, con em bị viêm màng não một lần và giờ bé bắt đầu có biểu hiện như: bé bú ít hay nôn ói, rùng mình. Bác sĩ cho em hỏi đó có phải là triệu chứng tái lại của viêm màng não không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Kim Yến (Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chào em, trẻ bị viêm màng não sẽ có các triệu chứng sau: sốt, ói mọi thứ, co giật, biếng ăn, bú kém, bỏ bú, đau đầu, thay đổi tri giác, sợ ánh sáng, thóp phồng, cổ gượng...

Tốt nhất, để được chẩn đoán chính xác và có hướng can thiệp kịp thời, em nên cho bé đến bác sĩ khám nhằm có tư vấn chuyên sâu hơn. Em và gia đình có thể đăng khám cho con tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec.

Rất mong có thể được gặp em và con để kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện tại của bé. Cảm ơn em đã tin tưởng, chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Thái Ngọc Châu - Bác sĩ khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc