Trẻ bị tiêu chảy nên uống nước trái cây gì?

Hỏi

Thưa bác sĩ, con tôi 6 tuổi, đang điều trị tiêu chảy 3 ngày nay, ngoài ăn cháo, uống oresol ra thì cháu rất lười uống nước mặc dù tôi biết là bị tiêu chảy khiến cơ thể mất nước nên phải bù nước liên tục. Việc uống oresol là việc bắt buộc nên tôi phải nghiêm khắc thì cháu mới chịu uống còn ngoài ra, cháu chỉ thích uống những thứ nước có ga, sữa,.. mà những thứ đó thì lại gây khó khăn trong việc tiêu hóa khi bị tiêu chảy. Tôi định cho cháu uống các loại nước hoa quả để thay đổi nhưng đọc trên mạng thì lại thấy rằng nước hoa quả cũng chứa nhiều đường nên tránh khi bị tiêu chảy. Vậy tiêu chảy có nên uống nước trái cây không và nên uống nước trái cây gì thưa Bác sĩ?

Nguyễn Thị Mai Anh (28 tuổi )

Trả lời

ORS là dung dịch bù nước điện giải tốt nhất, trường hợp trẻ không chịu uống thì có thể thay thế bằng nước dừa.

Nước dừa là một trong những bài thuốc lâu đời để ngăn ngừa mất nước, bù điện giải - thường gây ra do tiêu chảy.

Nước dừa rất giàu chất điện giải và khoáng chất, không chỉ bổ sung các khoáng chất bị mất khỏi cơ thể mà còn giúp giảm mất nước, loại bỏ các chất độc hại, bằng cách đó giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.

Bạn nên cho cháu uống nước dừa 2-3 giờ/lần.

Ths. Bs Nguyễn Thị Ân - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Hạ Long