Trẻ bị thuỷ đậu sốt cao kèm theo mụn mọc kín người có nguy hiểm không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, bé nhà em gần 3 tuổi rồi ạ. Hiện nay, bé bị thủy đậu do lây từ chị 6 tuổi. Chị đang dần khỏi, không bị sốt, nhưng bệnh kéo dài đến hôm nay là 20 ngày. Còn cậu em bị hôm nay là ngày thứ ba, nhưng 2 ngày nay sốt cao không dứt, em cho dùng hạ sốt nhưng không hiệu quả. Bé bị mụn mọc kín mặt, đầu, bụng, lưng, chưa lan xuống chân. Hơn nữa, bé không ăn, chỉ uống nước và sữa chua uống thôi ạ. Bé hiện đang có dấu hiệu đi ngoài phân lỏng. Xin bác sĩ cho gia đình biết là bé có gặp nguy hiểm không?

Minh Thu (1982)

Trả lời

Chào bạn, bệnh thủy đậu có nhiều biến chứng rất phức tạp. Vậy nên, từ mô tả bạn cung cấp, bác sĩ chưa thể đưa ra ngay kết luận chính xác nhất. Do đó, bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa Nhi tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được khám và kiểm tra. Rồi từ đó bác sĩ có thể đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất cho bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS, Bs Ngô Thị Tố Nga - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.