Trẻ bị sún răng cửa có cần nhổ không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em được 4 tuổi, răng cửa của cháu đã mòn vào gần lợi rồi. Bác sĩ cho em hỏi có cần phải đi nhổ để răng vĩnh viễn mọc lên không ạ? Nếu không phải nhổ thì răng vĩnh viễn có mọc lệch không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Nga (1994)

Trả lời

Chào bạn! Theo như bạn mô tả thì rất có thể bé bị sún răng cửa. Nếu răng sún không có hiện tượng đau sưng thì không cần nhổ, chỉ cần vệ sinh sạch sẽ. Nếu răng hay bị đau, sưng hoặc đọng nhiều thức ăn thì bạn nên đưa bé đến viện để điều trị. Thường thì đến tuổi răng vĩnh viễn vẫn thay bình thường. Bạn nên đưa bé đến viện khám và chụp phim để kiểm tra xem mầm răng vĩnh viễn mọc có đúng vị trí không vì một số trường hợp trẻ thiếu mầm răng vĩnh viễn hoặc mầm răng bị mọc lạc chỗ. Việc phát hiện sớm sẽ giúp bác sĩ chủ động hơn trong điều trị.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Đặng Tiến Đạt - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long