Trẻ bị hở hàm ếch có thể phẫu thuật vào thời gian nào?

Hỏi

Chào bác sĩ, con em bị hở hàm ếch, môi và phần vòm bên trong. Vậy hiện nay bé đã được 12 tháng tuổi, nặng 9,7kg thì bé đã có thể phẫu thuật được chưa? Ngoài ra, bé đã mọc 4 răng và chưa biết nói ạ. Mong bác sĩ giải đáp giúp em, xin cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em.

Bác sĩ rất chia sẻ với dị tật của con em. Hiện nay, đa phần các trẻ sẽ được phẫu thuật đóng khe hở môi khi được 6 tháng tuổi, đóng khe hở vòm khi được 12-18 tháng tuổi và đủ sức khỏe. Việc đánh giá trẻ đủ sức khỏe hay không dựa vào nhiều yếu tố như cân nặng, các chỉ số xét nghiệm...

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa Liên Chuyên Khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.