Trẻ bị dị ứng thức ăn khi ăn dặm

Hỏi:

Chào bác sĩ! Bé nhà em được 7 tháng, em cho bé ăn dặm được một tháng, gần đây bé có xuất hiện mụn li ti quanh miệng, em xin hỏi có phải bé bị dị ứng thức ăn không ạ?

Thanh ( 1990)

Trả lời:

Trẻ 7 tháng tuổi da còn rất nhạy cảm, đôi khi do tiếp xúc hoặc virus cúng làm cho bé nổi chấm đỏ trên da. Vì vậy để loại trừ nguy cơ dị ứng thức ăn bạn nên cho bé khám chuyên khoa Nội nhi nhé.

Bác sĩ CKII Trần Thị Linh Chi - Phó Trưởng Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng