Trẻ bị bại não thể nhẽo có ghép tế bào gốc được không?

Hỏi

bại não thể nhẽo hiện bé 8kg, biểu hiện cảm xúc tốt, tay chân mềm, không ngồi được. Gia đình muốn ghép tế bào gốc cho bé thì có cần đưa bé ra lấy tế bào gốc để nuôi cấy không bác sĩ? Bé ở Quảng Bình, đã từng đi khám trước đây! Xin cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Bại não là do những tổn thương não bộ gây ra. Phương pháp tế bào gốc giúp hỗ trợ và hồi phục những tổn thương đấy.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com.

ThS. Nguyễn Tiến Lung - Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec.