Trẻ 3 tháng tuổi khó đi ngoài, hay nôn trớ liệu có đáng lo?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Bé nhà em hiện được 2 tháng 25 ngày tuổi. Khoảng nửa tháng lại đây, 5-6 ngày bé mới đi tiêu 1 lần, phân đặc, khó đi ngoài. Bé cũng hay nôn trớ, mắt nhiều ghèn, miệng nổi nhiều nốt li ti ở nướu, mỗi lần ti bé khóc nhiều. Bác sĩ cho em hỏi trẻ 3 tháng tuổi khó đi ngoài, hay nôn trớ, nhiều ghèn mắt như vậy có làm sao không ạ? Có cần đi khám không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Trẻ 3 tháng tuổi khó đi ngoài, 5-6 ngày mới đi 1 lần, hay nôn trớ chứng tỏ có tình trạng táo bón kèm với rối loạn tiêu hóa (thường gặp là trào ngược dạ dày thực quản). Bạn nên cho bé đi khám để tìm nguyên nhân và điều trị cho bé.

Với tình trạng mắt hay chảy ghèn thường là do tắc tuyến lệ, khi bạn đi khám bác sĩ sẽ hướng dẫn cách làm sao để giảm bớt tình trạng này của bé.

Với tình trạng nướu có những đốm trắng nhỏ li ti có thể là bị đẹn. Bạn nên cho bé đi khám để xác định rõ hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.