Trẻ 2,5 tuổi bỏng độ 2 ở cẳng tay nên điều trị thế nào?

Hỏi

Bác ơi trẻ 2,5 tuổi bỏng độ 2 ở cẳng tay nên điều trị thế nào? Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Nguyễn Thị Hoa (1992)

Trả lời

Chào bạn,

Nếu trẻ mới bị thì gia đình đưa con đến khám cấp cứu để các bác sĩ sơ cứu bỏng kịp thời như: vệ sinh, bôi thuốc chống bỏng, cho uống kháng sinh nếu cần và thay băng hàng ngày. Nếu trẻ bỏng độ 2 lâu rồi mà để lại di chứng sẹo bỏng thì bạn cần đưa trẻ đến phòng khám thẩm mỹ để điều trị phục hồi di chứng do sẹo bỏng.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ chuyên môn thăm khám và tư vấn kỹ càng hơn cho trẻ. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi trẻ 2,5 tuổi bỏng độ 2 ở cẳng tay nên điều trị thế nào đến Vinmec.

Bác sĩ Ngô Duy Minh - Bác sĩ Nội trú Nhi - Trung tâm Nhi Vinmec Time City.