Trẻ 2 tuổi uống thuốc hạ sốt không khỏi thì có được ngâm nước ấm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con cháu 2 tuổi bắt đầu từ sáng hôm qua cháu bị sốt 39.5 mẹ cho uống hạ sốt nhưng chỉ xuống đc 38.0. Hiện nay cháu đã được uống thuốc sốt dạng nước ipu. Nhưng tình trạng vẫn sốt lại sau 6 tiếng mà hiện tại cháu sốt lên 40.2. Em muốn hỏi khi cháu sốt cao vậy thả ngâm nước ấm được không ạ? Rất mong nhận được tư vấn. Cảm ơn bác sĩ ạ

Thiều Thị Ngà ( 1988 )

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Trương Thành Tâm - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Trẻ 2 tuổi uống thuốc hạ sốt không khỏi thì có được ngâm nước ấm không?", bác sĩ xin giải đáp như sau:

Biện pháp vật lý để giúp giảm nhiệt độ là lau bằng hơi nước ấm (dùng khăn mềm, dày , nhúng vào nước ấm , vắt khô nước) , vị trí lau là tập trung vào 2 vùng nách và bẹn , động tác kéo qua kéo lại nhiều lần nhẹ nhàng, khăn hết ấm thì nhúng lại. Không nên thả ngâm nước ấm. Có thể dùng 2 lạoi thuốc hạ sốt xen kẽ nhau , cách nhau 2 giờ nếu trẻ sốt cao liên tục (paracetamol và ibuprofen- không được dùng nếu sốt xuất huyết)

Nếu bạn còn thắc mắc về việc trẻ 2 tuổi uống thuốc hạ sốt không khỏi thì có được ngâm nước ấm không, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!