Trẻ 2 tuần tuổi thiếu men G6PD nên điều trị thế nào và cần tránh những gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em sinh được 2 tuần, xét nghiệm ghi thiếu men G6PD chỉ số 14.34. Em muốn hỏi bác sĩ trường hợp trẻ 2 tuần tuổi thiếu men G6PD nên điều trị thế nào và cần tránh những gì? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Lê Thuy (1989)

Trả lời

Chào bạn. Chỉ số bình thường của men G6PD là 6.97-20.5 U/gHb. Bác sĩ không rõ đơn vị bạn đưa ra của chỉ số xét nghiệm nên chưa thể kết luận được bé có thiếu hay không. Để an tâm, bạn nên đưa bé đi khám và làm xét nghiệm lại sau 1 tháng tại cơ sở y tế uy tín hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec.

Bên cạnh đó để có thêm thông tin cho câu hỏi trẻ 2 tuần tuổi thiếu men G6PD nên điều trị thế nào và cần tránh những gì? bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Thiếu men G6PD là bệnh gì? Có nguy hiểm không? Chúc bé nhà bạn luôn có sức khỏe tốt. Trân trọng.