Trẻ 12 tuổi không ăn được các loại thịt động vật phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi cháu em năm nay 12 tuổi nhưng vẫn không ăn các loại thức ăn liên quan đến động vật thì phải làm sao để cải thiện (kể từ lúc biết ăn cơm là không ăn). Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ nhiều!

Hạnh (1984)

Trả lời

Chào bạn! Việc thay đổi một thói quen/ tập quán ăn uống được hình thành từ bé sẽ rất khó khăn. Ngoài ra, trẻ em nếu không được ăn thức ăn nguồn gốc động vật sẽ có nguy cơ cao thiếu các dưỡng chất quan trọng đối với sự tăng trưởng toàn diện.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec, rất mong được gặp bạn bà bé để được tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Nguyễn Thanh Bình - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park