Trẻ 1 tháng tuổi thường vặn mình, đỏ mặt có nên bổ sung vitamin D3 không?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, bé em được 1 tháng tuổi khi ngủ hay khi thức đều vặn mình, khó chịu, gồng lên đỏ mặt. Xin hỏi bác sĩ, với tình trạng trẻ 1 tháng tuổi thường vặn mình, đỏ mặt có nên bổ sung vitamin D3 không? Em xin cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em! Em nên cho bé bú đủ, bổ sung Vitamin D hàng ngày cho bé cho tới 3 tuổi. Mẹ ăn nhiều tôm, cua tép, uống sữa bầu và Canxi, vitamin D mỗi ngày. Theo dõi cân nặng của bé mỗi 2 tuần. Nếu bé vẫn tăng cân tốt, bú tốt, vui vẻ thì đó là bình thường.

Cảm ơn câu hỏi “Trẻ 1 tháng tuổi thường vặn mình, đỏ mặt có nên bổ sung vitamin D3 không?” của em gửi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bé luôn mạnh khỏe.