Tình trạng viêm gan B hoạt động có chỉ số xét nghiệm thế nào?

Hỏi

Cho mình hỏi mình đi xét nghiệm viêm gan B thấy có các chỉ số sau :

  • Hbc Igm (-) ,
  • Hcv Ab (-)
  • HbsAg định lượng : 16213 iu/ml
  • HbsAg (+)
  • Hbv dna : 1.95*10^8 cps/ml
  • GOT/AST : 129.1 U/ml
  • GPT/ALT : 392.3 U/ml

Bác sĩ có thể giúp mình xem các chỉ số như trên thì bệnh viêm gan của mình đang ở giai đoạn nào ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Thân gửi bạn,

Với những thông tin bạn đưa ra khả năng cao bạn đang có một tình trạng: Viêm gan B hoạt động (men gan GOT, GPT tăng rất cao, HBsAg dương tính, định lượng virus HBV-DNA tăng đủ tiêu chuẩn).

Bạn nên khám sớm chuyên khoa Gan mật để có chỉ định điều trị thuốc kháng virus viêm gan B và theo dõi tích cực.

Trước khi điều trị bạn nên làm thêm siêu âm ổ bụng đánh giá gan hoặc siêu âm đàn hồi gan để đánh giá gan có bị xơ hóa hay không.

Bạn có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ càng hơn bạn nhé. Chúc bạn mau khỏe!

Cám ơn vì đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ nội trú Dương Văn Sỹ - Bác sĩ nội trú nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.