Tình trạng hẹp động mạch trong và ngoài sọ nguy hiểm như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tình trạng hẹp động mạch trong và ngoài sọ nguy hiểm như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Phương Hòa (1976)

Trả lời

Chào bạn!

Nói về mức độ nguy hiểm của bệnh lý hẹp động mạch trong và ngoài sọ phải kể đến những điều sau đây:

  • Bệnh lý thường gặp, phổ biến.
  • Hậu quả nặng nề, có thể dẫn đến đột quỵ não.
  • Tỷ lệ tái phát cao (20%).
  • Triệu chứng bệnh không điển hình, mơ hồ, khi nhập viện đã là tình trạng nặng.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp bạn trực tiếp để tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Tôn Thất Trí Dũng - Trưởng khoa Khám bệnh và Nội khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.