Tim đập nhanh, tay run khi cầm nắm là dấu hiệu của bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cháu có triệu chứng như sau:

  • Tim đập nhanh, tuy nhiên cũng không phải lúc nào cũng như vậy. Nhịp tim đo được lúc nhanh là 117 nhịp (trạng thái nghỉ ngơi). Lúc nằm thì cháu có cảm giác như là đánh trống ngực ạ.
  • Tay chân cháu khi mà cầm nắm một vật như máy ảnh thì bị run run nên không thể cầm lâu được ạ.
  • Cơ địa cháu rất nóng và ra mồ hôi nhiều. Cháu cảm thấy rất tự ti vì mùi hôi của áo quần.

Trước cháu có đi thăm khám tại bệnh viện nhưng bác sĩ nói, tim của cháu hoàn toàn bình thường. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi những triệu chứng trên cảnh báo bệnh gì ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Khắc Nam (2000)

Trả lời

Chào bạn. Tình trạng như bạn kể ở trên có thể gặp ở rất nhiều bệnh lý, ví dụ như: bệnh cường giáp, rối loạn dạng cơ thể, rối loạn nhịp tim do bệnh lý thuộc về tim mạch,... Bạn nên đăng ký khám tại các cơ sở y tế uy tín hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y Tế Vinmec trên toàn quốc để được khám và điều trị cụ thể.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Xuân Ninh - Bác sĩ cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park