Tim đập nhanh, khó thở mỗi khi nhìn thấy vết thương là bị làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Mỗi khi cháu nhìn thấy vết thương hoặc nghe thấy ai đó nói về vết thương thì cháu có cảm giác tê dại, tim đập nhanh, khó thở. Bác sĩ cho cháu hỏi đây có phải bệnh gì không ạ? Nếu chọn ngành y thì có ảnh hưởng gì không ạ?

Phạm Ngọc (2004)

Trả lời

Chào em Ngọc! Nghe em kể tôi liên tưởng về mình khi còn nhỏ. Đó là một phản ứng bình thường của từng người, tùy theo cảm xúc từng giai đoạn, hoàn cảnh,.. nhưng qua đây cho thấy em thuộc tuýp thần kinh “nghệ sĩ”, cần phải rèn luyện, chơi thể thao, tiếp xúc với môi trường đó để quen dần. Còn nếu không, khi học nghề y thực hành trên xác làm sao em có thể trụ vững. Chúc em sớm có bản lĩnh vượt qua và kiểm soát được cảm xúc này.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng