Tiểu nhiều, nước tiểu sậm màu, xuất tinh sớm có phải biểu hiện của thận yếu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cháu bị tiểu nhiều trong ngày. Ban đêm, sáng sớm đi tiểu cháu thấy nước tiểu màu sẫm như nước chè và có bọt lâu tan. Ngoài ra em còn có triệu chứng xuất tinh sớm và hay bị mộng tinh. Những triệu chứng như trên có phải cháu bị thận yếu không ạ? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu để cháu có thể đi khám và chữa bệnh. Cảm ơn bác sĩ.

Lương Dương (1994)

Trả lời

Chào em Dương.

Bình thường khi ta uống nước nhiều trong ngày thì sẽ tiểu nhiều, cũng như màu sắc nước tiểu cũng thay đổi trong ngày do chế độ ăn.

Tình trạng của em bác khuyên em nên đến khám chuyên khoa nội thận để tư vấn, cần thiết xét nghiệm nước tiểu, máu, siêu âm để xác định. Tình trạng xuất tinh sớm, mộng tinh thì em khám chuyên nam khoa để tư vấn. Đối với tây y phải xét nghiệm máu thì mới biết thận yếu hay suy.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

BSCK I Nguyễn Hùng - Bác sĩ điều trị bệnh nội tiết - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng