Tiểu nhiều lần là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Ban ngày em đi tiểu có thể lên đến 5, 6 lần nhưng ban đêm em đi tiểu phần nhiều là hơn 1 lần, thường là 1 - 2 giờ sáng em dậy đi 1 lần, có nhiều hôm em lại muốn đi tiểu lần tiếp theo từ 4h30, hoặc 5h hoặc hơn 5h sáng khi đó chuẩn bị dậy rồi. Vậy bác sĩ cho em hỏi tiểu nhiều lần là dấu hiệu của bệnh gì? Em có gặp vấn đề gì không thưa bác sĩ? Năm nay em mới 37 tuổi, nam giới. Mong bác sĩ tư vấn, em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quốc Tuấn - Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Tiểu nhiều lần là dấu hiệu của bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Tiểu nhiều lần thường gặp trong những trường hợp sau:

  • Nhiễm khuẩn tiết niệu
  • Rối loạn chức năng bàng quang
  • Bệnh thận mạn gây giảm cô đặc nước tiểu

Bạn có dấu hiệu tiểu nhiều lần thì tốt nhất bạn cần đi khám, làm xét nghiệm để tìm nguyên nhân cụ thể, từ đó có biện pháp điều trị thích hợp.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!