Tiểu nhiều lần là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị rối loạn đi tiểu, tiểu nhiều lần có khi 5 phút đi một lần, đi tiểu không buốt rát, không có mủ, mỗi khi mỗi khi buồn tiểu là phải đi tiểu ngay, nín tiểu rất khó chịu ở bụng dưới. Vậy bác sĩ cho em hỏi tiểu nhiều lần là dấu hiệu bệnh gì? Em có đi khám nhiều nơi làm đủ xét nghiệm mà không ra. Mong bác sĩ tư vấn, em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quốc Tuấn - Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Tiểu nhiều lần là dấu hiệu bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Tiểu nhiều lần, tiểu gấp là triệu chứng hay gặp ở những trường hợp :

  • Nhiễm khuẩn tiết niệu
  • Viêm kẽ bàng quang
  • Bàng quang kích thích

Nếu bạn đã xét nghiệm nhiều nơi mà không rõ chẩn đoán thì ít có khả năng bị nhiễm khuẩn tiết niệu mà nhiều khả năng bạn bị viêm kẽ bàng quang hoặc hội chứng bàng quang kích thích. Tốt nhất, bạn nên đến thăm khám bác sĩ chuyên khoa Tiết niệu để được tư vấn cụ thể.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!