Tiểu buốt đau thắt lưng là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Vợ tôi mấy ngày hôm trước bị tiểu buốt, tiểu són, sau đó bị đau hai bên thắt lưng và bụng dưới. Khi đi siêu âm thì không phát hiện sỏi và được chẩn đoán là viêm đường tiết niệu hoặc bàng quang, bác sĩ kê đơn về uống. Nhưng hai ngày nay, cứ buổi tối là vợ tôi lại đau từ 8h đến quá nửa đêm, sau đó thì chỉ đau âm ỉ, ban ngày có lúc đau âm ỉ, có lúc không đau. Xin hỏi tiểu buốt đau thắt lưng là dấu hiệu của bệnh gì ạ?

Nguyễn Tuấn Việt (Hà Nội)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Quốc Tuấn - Trưởng Đơn nguyên Nội Thận - Lọc Máu - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Tiểu buốt đau thắt lưng là dấu hiệu của bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Dấu hiệu tiểu buốt đau hai bên thắt lưng và bụng dưới có thể gặp trong những trường hợp sau :

  • Nhiễm khuẩn tiết niệu
  • Trào ngược bàng quang - niệu quản
  • Sỏi đường tiết niệu
  • Viêm tổ chức kẽ thành bàng quang
  • Các bệnh lý khác vùng tiểu khung

Trường hợp của vợ bạn đã đi khám và được chẩn đoán nhiễm khuẩn tiết niệu, loại trừ sỏi tiết niệu. Tuy nhiên, vợ bạn điều trị thuốc nhưng không đỡ, theo ý kiến của bác sĩ là bạn nên đưa vợ đến khám chuyên khoa Tiết niệu để đánh giá lại, làm thêm các thăm dò cần thiết để xác định rõ nguyên nhân từ đó sẽ có phương án điều trị thích hợp.

Nếu bạn còn thắc mắc về tiểu buốt đau thắt lưng, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!