Thường xuyên nghẹt mũi buổi tối có phải do khối nang vòm mũi không và điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em đi nội soi, phát hiện có khối nang vòm mũi. Buổi tối thường bị nghẹt mũi, đôi lúc giật mình để thở. Vậy bác sĩ cho em hỏi, thường xuyên nghẹt mũi buổi tối có phải do khối nang vòm mũi không và điều trị thế nào ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn, cảm ơn bác sĩ!

Võ Hoàng Nam (1993)

Trả lời

Chào bạn, bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi: “Thường xuyên nghẹt mũi buổi tối có phải do khối nang vòm mũi không và điều trị thế nào?” như sau:

Nghẹt mũi là một nhận cảm phức tạp bao gồm nhiều nguyên nhân và liên quan tới các cơ chế thần kinh dịch thể, cơ học,..đa dạng, trong đó có các tổn thương dạng u ở vòm mũi. Tùy vào kích thước, vị trí, bản chất, mức độ ảnh hưởng của khối u vùng vòm mà các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn các bước tiếp theo để thực hiện như có cần phải sinh thiết hay phẫu thuật không? Hay điều trị bảo tồn. Vấn đề này bạn nên đi khám để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Bạn có thể đến cơ sở y tế gần nhất hoặc Bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ hơn. Trân trọng!