Thường xuyên lo lắng, sợ hãi, cảm thấy bất an là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi‌ ‌

Bác sĩ cho em hỏi: Em thường xuyên lo lắng, sợ hãi, cảm thấy bất an là dấu hiệu bệnh gì? Có phải rối loạn lo âu không?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ, con có câu hỏi xin được tham khảo ý kiến của bác sĩ ạ. Gần đây, tâm trạng của con thường lên xuống thất thường, con hay lo lắng, bồn chồn và rất bất an. Tính tình đột nhiên nóng nảy hơn, rất hay bực bội. Tất cả mọi chuyện con đều có suy nghĩ thái quá lên, cảm giác bị mọi người xung quanh bỏ rơi và rất hay quên (tình trạng hay quên đã từ lâu rồi ạ). Con thường có cảm giác mệt mỏi, rã rời và hay bị xâm xoàng mỗi khi đứng dậy. Không biết bệnh của con là gì và điều trị như thế nào ạ? Xin cảm ơn bác sĩ đã đọc và mong sớm nhận được phản hồi!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ ạ. Năm nay em 31 tuổi. Em thường xuyên xuất hiện sự lo lắng bất an về những thứ nhỏ nhặt trong cuộc sống. Lúc nào cũng cảm thấy lo sợ. Ví dụ như lo lắng cho tương lai, lo lắng sợ mọi người nghĩ xấu về mình. Lo sợ đủ thứ và hay cảm thấy chán nản về cuộc sống. Rất dễ cáu gắt. Vậy bác sĩ cho em hỏi là em đang mắc bệnh gì và cách điều trị như thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ

Lê Hữu Linh (1990)

Trả‌ ‌lời‌

Chào bạn,

Bạn bị tình trạng này bao lâu rồi? Bạn có bị căng thẳng hay đang dùng thuốc gì không? Nếu không, những vấn đề bạn đang gặp phải có thể bạn đang mắc chứng rối loạn lo âu hoặc trầm cảm (tùy thuộc thời gian bệnh). Vì thế bạn nên dành thời gian đến bệnh viện thăm khám để nhận được những tư vấn hữu ích từ các bác sĩ chuyên môn.

Bạn có thể các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn chi tiết hơn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thường xuyên lo lắng, sợ hãi, cảm thấy bất an là dấu hiệu bệnh gì đến Vinmec. Trân trọng!