Thường xuyên đau mắt đỏ và chảy nước mắt dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Thưa bác sĩ, cháu thường bị đau mắt đỏ (thường 3 tháng một lần), hay chảy nước mắt nếu nhìn quá lâu vào màn hình điện thoại, tivi. Mắt sẽ khỏi sau gần một tuần. Ban đầu thì xuất hiện ở một mắt sau đó lan ra hai mắt. Cháu có đi khám ở các bệnh viện mắt tư nhân và dùng thuốc tra mắt và uống trong 2 tuần thì khỏi, nhưng sau đó lại tái phát. Có lần thì bị trong một vài ngày và tự hết, không phải nhỏ thuốc. Mong các bác sĩ có thể tư vấn cho cháu biết đây là bệnh gì và cách điều trị ạ. Cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em! Theo những thông tin em cung cấp thì mắt em bị viêm kết mạc mạn tính nên thường xuyên bị đỏ. Khi kết mạc bị viêm mạn tính giảm tiết nước mắt do những tuyến lệ phụ nằm ở kết mạc bị tổn thương dẫn đến khô mắt. Với mắt của em thì nên dùng nước mắt nhân tạo không có chất bảo quản hàng ngày và vệ sinh mắt bằng nước muối sinh lý để mắt được sạch và khỏe.

Nếu tình trạng mắt vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm, em có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ kiểm tra chi tiết và đưa ra hướng điều trị cụ thể hơn. Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc em luôn có sức khỏe tốt. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Bích Nhĩ - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.