Thường xuyên buồn nôn, nôn khi ăn là do đâu?

Hỏi

Bác sĩ ơi, con có dấu hiệu rất hay mắc ói, ăn vào là ói. Vậy con bị sao ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Bị nôn trớ khi đang ăn hoặc ăn xong bị nôn là triệu chứng rất thường gặp ở phần lớn trẻ nhỏ. Nguyên nhân là do trong giai đoạn này, hệ thống tiêu hóa của trẻ còn non nớt và yếu ớt, các van trong dạ dày hoạt động chưa đồng bộ. Nôn trớ ở trẻ thường lành tính, sinh lý bình thường.

Tuy nhiên nôn ói của trẻ có thể liên quan đến chế độ ăn uống, nguyên nhân bệnh lý: Trào ngược dạ dày - thực quản, chứng hẹp môn vị, nhiễm khuẩn đường ruột.... Bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán để tìm ra nguyên nhân đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.