Thường xuyên bị chóng mặt có phải là dấu hiệu bệnh lý không?

Hỏi

Cháu chào bác sĩ, hiện tại cháu 19 tuổi, cháu có một câu hỏi và mong muốn bác sĩ cho lời khuyên ạ. Từ lâu cháu đã có triệu chứng bị chóng mặt, nó đột ngột xảy ra. Một lần là khi cháu đang học lớp 12, đang ngồi trên ghế tự nhiên mọi thứ quay vòng tròn. Lần hai là cháu bị khi đang đi xe máy trên đường, trước mắt cháu mọi thứ cũng tự nhiên quay tròn khiến cháu tự ngã đổ xe ra đường. Và lần này cháu lại bị, cháu đang nằm trên giường tự nhiên mắt cháu mọi thứ nó quay tròn và cơ thể cháu cảm thấy rất khó chịu, buồn nôn và lâng lâng. Cháu muốn hỏi bác sĩ, thường xuyên bị chóng mặt có phải là dấu hiệu bệnh lý không ạ? Hay chỉ là chóng mặt thường gặp ạ? Bác sĩ có thể cho cháu một lời khuyên về thói quen để cải thiện không ạ? Cháu vô cùng cảm ơn ạ. Cháu mong bác sĩ phản hồi sớm ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Với câu hỏi thường xuyên bị chóng mặt có phải là dấu hiệu bệnh lý không? Bác sĩ xin tư vấn như sau:

Theo các triệu chứng như bạn mô tả, bạn bị hội chứng tiền đình. Tuy nhiên, để xác định chính xác hội chứng tiền đình trung ương hay ngoại biên và nguyên nhân do đâu bạn phải được thăm khám, kiểm tra một cách chi tiết. Bạn còn quá trẻ nên việc cần làm ngay để nâng cao tổng trạng là lựa chọn môn thể thao thích hợp để luyện tập hàng ngày kết hợp chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.