Thường run chân tay, tê liệt và mất kiểm soát là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, nhờ bác sĩ tư vấn trường hợp này giúp tôi. Thường mỗi lần gặp chuyện gì đó thì tôi bị run chân tay, tê liệt mất kiểm soát và co quắp mặt mũi gây cứng hàm. Xin hỏi bác sĩ tôi bị làm sao ạ?

Nguyễn Thị Phương (1987)

Trả lời

Chào chị, những triệu chứng bệnh mà chị nói hiện khó xác định được nguyên nhân cụ thể, có thể là bệnh lý thần kinh, nhưng cũng có thể có nguyên nhân khác. Tốt nhất chị nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và xác định rõ các triệu chứng. Bên cạnh đó, trong quá trình thăm khám, chị sẽ được làm một số xét nghiệm cận lâm sàng giúp chẩn đoán và điều trị bệnh.

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec, chúc chị luôn mạnh khỏe.

Được tư vấn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Duy Dũng - Bác sĩ Chuyên khoa Thần Kinh - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.