Thường đau tức bụng, khó thở là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị đau ở giữa 2 sườn phía dưới sườn. Mỗi khi nằm xuống sẽ bị tức bụng phần đó và khó thở. Phải nằm thật cao hoặc ngồi dậy, tôi thấy bụng hay kêu sôi. Xin hỏi bác sĩ đó là triệu chứng của bệnh gì ạ?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Theo các triệu chứng mà bạn kể thì rất khó để chẩn đoán chính xác bệnh gì. Triệu chứng trên chỉ cho biết vùng bụng bạn có vấn đề. Ví dụ như: tràn dịch màng bụng cũng có các dấu hiệu như bạn kể...

Nên tốt nhất bạn hãy đi khám bác sĩ để được khám trực tiếp, siêu âm bụng và làm các cận lâm sàng khác để chẩn đoán xác định.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng, chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên Khoa I Nguyễn Hồng Phúc - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc