Thuốc gây mê liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em?

Hỏi

Thưa bác sĩ! Con của em được chỉ định nội soi tiêu hóa nhưng bé hiện tại mới 3 tuổi, em sợ thuốc gây mê ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Bác sĩ cho em lời khuyên với ạ. Em có nên cho bé thực hiện nội soi gây mê không ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ.

Diễm Hằng (1987)

Trả lời

Chào bạn!

Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu nào chỉ ra thuốc gây mê có tác hại với não bộ trẻ em. Tuy nhiên, việc nội soi gây mê cho trẻ em 3 tuổi cần được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ lành nghề ở cơ sở y tế uy tín.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Tôn Thất Quang - Bác sĩ Gây mê hồi sức - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.